Vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì, dấu hiệu gở trên bàn thờ

Bạn cần chăm chút cho bàn thờ nhà mình

Bạn có biết vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì hay không, là dấu hiệu tốt lành hay xui xẻo. Bài viết dưới đây từ cakhia tv sẽ giúp bạn giải mã bí mật này cũng như tìm hiểu thêm các điềm gở trên bàn thờ nhà bạn.

Bàn thờ là không gian thiêng liêng trong nhà
Bàn thờ là không gian thiêng liêng trong nhà

Trên bàn thờ lọ hoa có ý nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì chúng ta phải nắm được ý nghĩa của lọ hoa trên bàn thờ. Lọ hoa là một trong những vật phẩm không thể thiếu được trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài. Lọ hoa này thể hiện sự trân trọng, thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, các vị thần tiên. Hành động cắm hoa trên bàn thờ đồng nghĩa với việc bàn đang dâng lên cho gia tiên những gì tinh túy, tốt đẹp nhất.

Bạn có thể chọn dùng hoa thật hay hoa nhựa đều được, hoa sen, hoa cúc,… thường là những loại hoa được đa phần gia đình ưa thích và bày biện trên bàn thờ,

Vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì, xấu hay tốt?

Đa phần các gia đình sẽ để bàn thờ gia tiên ở trên cao để tránh va chạm, đổ vỡ. Từ bát hương cho đến bình hoa, mâm quả đều phải được bài trí cẩn thận. Theo đó nếu lọ hoa trên bàn thờ là một điềm gở, cho thấy gia đình bạn sắp có chuyện xui rủi xảy ra. Chính vì thế vỡ lọ hoa là điều không có ai muốn xảy ra.

Vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì, xấu hay tốt?
Vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì, xấu hay tốt?

Vỡ lọ hoa trên bàn thờ cần xử lý ra sao?

Sau khi tìm hiểu vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì hẳn bạn sẽ ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề. Lúc này bạn cần nhanh chóng thu dọn sạch sẽ các mảnh vỡ, nước, hoa rơi,… Sau đó bạn cần chuẩn bị lọ hoa thay thế trên bàn thờ càng sớm càng tốt. Khi thay thế lọ hoa bạn cần thắp hương xin khấn tổ tiên tha thứ và phù hộ cho gia đình trong thời gian tới.

Lọ hoa vỡ là điềm báo xui rủi nên bạn cần dặn dò các thành viên trong gia đình cần cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói hàng ngày. Khi đi ra ngoài các thành viên cần chú ý đến xe cộ, khi làm việc thì cần đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại. 

Ngoài vỡ lọ hoa thì bạn cần chú ý đến dấu hiệu báo điềm gở nào?

Như bạn có thể thấy, xui là câu trả lời cho vấn đề vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những dấu hiệu báo điềm gở trên bàn thờ dưới đây:

Bát hương trên bàn thờ bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu

Có thể nói bát hương chính là vật phẩm thiêng liêng và ý nghĩa nhất trên bàn thờ và nó là thứ bất di bất dịch. Theo quan niệm của cha ông thì việc bát hương bị dịch chuyển là một dấu hiệu không tốt. Khi thấy hiện tượng này xảy ra bạn cần kiêng kỵ làm ăn lớn, trán nóng giận kẻo xảy ra tranh cãi với người xung quanh. Ngoài ra bạn cũng cần đề phòng kẻ tiểu nhân tìm cơ hội hãm hại mình.

Khi chọn bát hương đặt lên bàn thờ bạn nên chọn loại được làm bằng sứ, vừa đẹp vừa thể hiện sự kính trọng dành cho tổ tiên. Bạn cần tránh lựa bát hương làm bằng đá vì vật liệu này chỉ phù hợp dùng trong miếu, chùa.

Phần cốt trong bát hương bạn nên dùng tro rơm để bát hương luôn sạch sẽ, ông bà tổ tiên sẽ phù hợp gia đạo êm ấm, viên mãn. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng cát vì cát là thứ bụi bặm, ô uế, không phù hợp với chốn linh thiêng. Nếu bạn sử dụng cát thì sẽ ảnh hướng đến tài lộc của gia đình.

Ảnh thờ bị nghiêng lệch, xô ngã

Nếu bạn thấy ảnh trên bàn thờ bị nghiêng, đổ mồ hôi thì hãy cẩn thận. Đây là điềm báo cho thấy gia đình bạn bị xuống dốc về tài lộc, các thành viên trong gia đình dễ gặp vấn đề về sức khỏe. Để hóa giải điềm xui bạn nên treo lại ảnh, thắp hương cầu khấn để được tổ tiên phù hộ.

Tường bàn thờ có vết nứt, vừa xui vừa mất thẩm mỹ

Nếu bạn thấy tường bàn thờ có vết nứt thì hãy cẩn thận bởi đây là dấu hiệu không tốt, ảnh hưởng xấu đến tài lộc và hạnh phúc gia đình. Bạn nên tìm đến thợ sửa chữa để nhanh chóng khắc phục vết nứt này.

Bàn thờ sát cạnh nhà vệ sinh là điềm xấu

Bàn thờ đặt cạnh nhà vệ sinh là điều kiêng kị, bạn cần tuyệt đối tránh. Theo đó nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều uế khí, bàn thờ ở cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tài lài lộc, công danh. Bạn nên nhanh chóng thay đổi vị trí bàn thờ nhà mình để tránh xui xẻo. Khi chuyển bàn thờ bạn cần chọn ngày cẩn thận đồng thời thực hiện đầy đủ thủ tục theo thầy hướng dẫn.

Bạn cần chăm chút cho bàn thờ nhà mình
Bạn cần chăm chút cho bàn thờ nhà mình

Tổng kết

Qua bài viết trên đây bạn có thể phần nào hiểu được vỡ lọ hoa trên bàn thờ là điềm gì, các dấu hiệu điềm gở trên bàn thờ bạn cần tránh. Nhìn chung bàn thờ là vị trí thiền liêng trong gia đình, bạn cần giữ gìn cẩn thận, tránh tạo xui rủi cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *